NHÀ TRƯNG BÀY TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ CÁCH MẠNG

Nhà trưng bày Truyền thống Lịch sử Cách mạng tỉnh Vĩnh Long là trung tâm chính của Bảo tàng. Đây cũng chính là Dinh tỉnh Trưởng được Pháp xây dựng vào cuối thế kỷ XIX, nơi từng chứng kiến những sự kiện đấu tranh đòi bảo vệ dân sinh dân quyền trong những ngày đánh Pháp, đuổi Mỹ và giành lại tự do độc lập cho quê hương bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử ngày 30/4/1975.

Nhà trưng bày có tổng diện tích 844m2 gồm tầng trệt và tầng lầu.

Tầng trệt được trưng bày 02 chuyên đề: Gian trung tâm trưng bày chuyên đề "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người" thông qua tư liệu, hình ảnh đã giới thiệu những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với phong trào giải phóng dân tộc, đồng thời nói lên tình cảm của Nhân dân Việt Nam và Nhân dân thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và chuyên đề "Vĩnh Long Anh Hùng" sẽ tái hiện những nhân vật lịch sử, Mẹ Việt Nam Anh hùng đã đổ máu xương trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, cũng như trong lao động sản xuất.

Tầng lầu giới thiệu đến quý khách về truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của quân và dân tỉnh Vĩnh Long qua 02 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Nhà trưng bày Truyền thống Lịch sử cách mạng tỉnh Vĩnh Long là nơi gìn giữ, tuyên truyền, giáo dục thế hệ hôm nay, đặc biệt là thế hệ trẻ lòng biết ơn, tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và những Anh hùng, liệt sĩ, những người đã ngã xuống để có được nền tự do, độc lập như hôm nay.