Cùng chuyên mục
HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ Ở BẢO TÀNG VĨNH LONG
Bảo tàng Vĩnh Long cũng như bảo tàng các tỉnh ở Việt Nam, là nơi bảo tồn nhiều di sản có giá trị lịch lịch sử, văn hóa, khoa học; là cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa công chúng với những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Đặc biệt, Bảo tàng Vĩnh Long có vị trí địa lý nằm ngay trung tâm của tỉnh, tiếp giáp hai trục đường nội ô quan trọng, đối diện cổng chính là sông Cổ Chiên, một trong những dòng sông đẹp nhất thuộc hệ thống sông Tiền. Chính những yếu tố này đã tạo nên một Bảo tàng Vĩnh Long có một vị trí đẹp so với các bảo tàng khác ở đồng bằng sông Cửu Long.

Để ngày càng thu hút khách tham quan, Bảo tàng Vĩnh Long đã bổ sung cung cấp các hoạt động dịch vụ như: Dịch vụ cho thuê hội trường với sức chứa 200 người, có sân khấu, âm thanh, ánh sáng, máy điều hòa, phù hợp tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề,…Đồng thời, bảo tàng còn cung cấp dịch vụ bán hàng lưu niệm, dịch vụ giải khát ở cổng chính của bảo tàng. Tại quầy hàng lưu niệm, du khách sẽ được lựa chọn, mua sắm những món quà lưu niệm, những sản phẩm ocop đặc trưng của Vĩnh Long. Trong thời gian tới, Bảo tàng Vĩnh Long sẽ nghiên cứu bổ sung, đa dạng các hoạt động, sẽ là địa điểm thu hút, đáng tin cậy trong hoạt động nghiên cứu khoa học, là môi trường giáo dục ngoài nhà trường sinh động, nơi vui chơi giải trí, là sản phẩm du lịch tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long đối với du khách cũng như những nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên,... góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Bài, Ảnh: Thanh Thủy