VĨNH LONG KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG HƯỚNG DẪN VIÊN, THUYẾT MINH VIÊN TẠI ĐIỂM NĂM 2024
Ngày 28/8/2024, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Vĩnh Long phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ mở lớp Bồi dưỡng kỹ năng hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại điểm. Khoá học diễn ra trong 03 ngày từ ngày 28/8 đến ngày 30/8/2024 thu hút hơn 20 học viên là các hướng dẫn viên, thuyết minh viên đang hoạt động tại các điểm du lịch, Bảo tàng Vĩnh Long, các di tích trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tham dự.

Ông Nguyễn Chí Tài - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Vĩnh Long phát biểu trong buổi lễ Khai giảng

Tham dự lễ khai giảng, có ông Nguyễn Trọng Tín – Trưởng phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long; Bà Lê Ngọc Anh – Phó Giám đốc Phụ trách Bảo tàng Vĩnh Long; ông Nguyễn Chí Tài – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Vĩnh Long và Ths. Lê Thị Nữ - Giảng viên Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ, cùng 40 học viên.

Tại buổi khai giảng, ông Nguyễn Chí Tài – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Vĩnh Long đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch để khai thác tìm năng du lịch của tỉnh, vì vậy Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại điểm năm 2024.

Ths. Lê Thị Nữ - Giảng viên Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tham gia giảng dạy khóa học

Lớp tập huấn là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch của tỉnh Vĩnh Long và thúc đẩy sự phát triển du lịch địa phương. Học viên được đào tạo bồi dưỡng là các viên chức trực thuộc ngành Văn hóa, Bảo tàng Vĩnh Long; các cá nhân được phân công hướng dẫn, thuyết minh; nhân viên tại các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với học viên tại buổi lễ khai giảng

Bài, ảnh: Thuỳ Dương - Phi Khanh