BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG HƯỚNG DẪN VIÊN, THUYẾT MINH VIÊN TẠI ĐIỂM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH LONG NĂM 2024
Ngày 30/8/2024, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Vĩnh Long đã tổ chức bế giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại điểm. Qua 03 ngày học tập, các học viên đã được trang bị kiến thức tổng quan về khu du lịch, điểm du lịch địa phương, nghề hướng dẫn viên và thuyết minh viên du lịch; Cách xây dựng lộ trình cho bài thuyết minh du lịch; Kỹ năng và phương pháp thuyết minh; Cách xử lý các vấn đề và tình huống khẩn cấp tại điểm.

Đồng thời, Thạc sĩ - Giảng viên Lê Thị Nữ cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong xử lý tình huống và cách khắc phục nhược điểm của thuyết minh viên trong quá trình thuyết minh, hướng dẫn thông qua các bài tập tình huống, bài tập nhóm. Các học viên cùng trao đổi với giảng viên về những tình huống thường gặp, những khó khăn trong quá trình thực hiện công tác chuyên môn, để đáp ứng yêu cầu phục vụ du khách than quan ngày một tốt hơn, hoàn thiện hơn.

Các học viên trong giờ thảo luận

Cô Lê Thị Mỹ Âu – Hiệu phó trường Cao đẳng du lịch Cần Thơ phát biểu trong Lễ bế giảng

Cuối khóa học các học viên được kiểm tra kỹ năng thuyết minh trong ngày tổng kết lớp học, kết quả 100% học viên hoàn thành khóa học. Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ đã trao giấy chứng nhận hoàn thành Lớp Bồi dưỡng kỹ năng hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại điểm cho học viên.

Cô Lê Thị Mỹ Âu – Hiệu phó trường Cao đẳng du lịch Cần Thơ trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng cho các học viên

Học viên Đào Thị Ánh Lộc – đơn vị Bảo tàng Vĩnh Long bày tỏ cảm tưởng của mình sau khi hoàn thành lớp bồi dưỡng

Tập thể lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên tại Lễ Bế giảng)

Bài, Ảnh: Thùy Dương - Phi Khanh