ĐOÀN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ẤN ĐỘ DÂNG HƯƠNG TẠI KHU LƯU NIỆM CHỦ TỊCH HĐBT PHẠM HÙNG
Một trong các hoạt động giao lưu Văn hóa, Văn nghệ giữa các địa phương của Việt Nam và Ấn Độ chào mừng kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ vào năm 2024 (07/01/1972 – 07/01/2024). Sáng ngày 25/8/2024, Đoàn Văn hóa, Nghệ thuật Ấn Độ do ông Tushar Garg – Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa và dâng hương tưởng niệm trước anh linh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ) .

Đoàn Văn hóa, Nghệ thuật Ấn Độ đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Sau nghi thức dâng hương, ông Tushar Garg – Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi vào Sổ cảm tưởng tại Khu lưu niệm, ông Tushar Garg đã bày tỏ sự kính trọng của mình đối với Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng “... Bản thân tôi vô cùng ấn tượng với hình ảnh của ông khi đến nơi đây, tôi xin bày tỏ lòng thành kính lên Người”.

Những dòng cảm tưởng của ông Tushar Garg – Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh về Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng.

Trong buổi tham quan tại khu lưu niệm, Đoàn Văn hóa, Nghệ thuật Ấn Độ đã tỏ lòng kính mến về Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng một nhà lãnh đạo tài năng và có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước ta nhưng rất gần gũi và chân tình khi được xem lại những thước phim Tư liệu của đồng chí Phạm Hùng sang thăm các nước Lào và Campuchia vào năm 1982.

Đoàn Văn hóa, Nghệ thuật Ấn Độ xem phim Tư liệu về Đồng chí Phạm Hùng.

Kết thúc chuyến tham quan tại Khu lưu niệm Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng của đoàn Văn hóa, Nghệ thuật Ấn Độ cũng là một trong những hoạt động giao lưu Văn hóa Việt Nam - Ấn Độ tại tỉnh Vĩnh Long, quê hương Vĩnh Long mong muốn sẽ góp phần thắt chặt vào mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ trên nền tảng quan hệ ngoại giao đoàn kết tốt đẹp và tiềm năng hợp tác to lớn giữa hai nước.

Bài, Ảnh: Phạm Thị Ngọc Anh