LỄ KÝ KẾT PHỐI HỢP CÔNG TÁC CHĂM SÓC, BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ KHU LƯU NIỆM GIÁO SƯ, VIỆN SĨ TRẦN ĐẠI NGHĨA GIỮA BẢO TÀNG VĨNH LONG VÀ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TAM BÌNH
Sáng ngày 30/8/2024, Bảo tàng Vĩnh Long đã tổ chức ký kết phối hợp công tác chăm sóc, bảo tồn và phát huy giá trị Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa giữa Bảo tàng Vĩnh Long và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Bình. Tham dự buổi lễ có ông Châu Thanh Tùng – Phó Giám đốc Bảo tàng Vĩnh Long; ông Trịnh Thanh Sơn – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Bình; đại diện Ban Quản lý Khu lưu niệm; thầy, cô đại diện cho tất cả các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Tam Bình.

Đoàn đại biểu dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa

Để thực hiện có hiệu quả Chương trình số 1216/CTr.PH-SGDĐT-SVHTTDL, ngày 11/5/2022 về phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long, giai đoạn 2022 – 2026. Và để tuyên truyền, giáo dục cho học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa. Đồng thời, phát huy vai trò của lực lượng học sinh trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh nói chung và Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa nói riêng.

Lễ ký kết của hai đơn vị

Hai đơn vị đã thống nhất về công tác phối hợp chăm sóc, bảo tồn và phát huy giá trị Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, giai đoạn từ năm 2024 – 2026, tạo điều kiện cho học sinh các trường trên địa bàn huyện đến tham quan, học tập về các giá trị lịch sử, văn hóa tại Khu lưu niệm GS, VS Trần Đại Nghĩa. Qua đó, giáo dục về tinh thần vượt khó, học giỏi, khơi gợi tình yêu quê hương đất nước, say mê lao động sáng tạo, phấn đấu trở thành người hữu ích cho xã hội; tạo điều kiện để học sinh tham gia các hoạt động do Bảo tàng Vĩnh Long tổ chức như chương trình giáo dục, các buổi nói chuyện chuyên đề, các cuộc thi tìm hiểu về di tích, di sản văn hóa; tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian,...; định kỳ tổ chức cho học sinh các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn đến chăm sóc cây xanh, thảm cỏ, vệ sinh khuôn viên Khu lưu niệm và hỗ trợ nhà trường về cơ sở vật chất để tổ chức các hoạt động khi có nhu cầu.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Bài: Minh Thơ - Ảnh: Mỹ Đẹp