ĐỒNG CHÍ TRẦN THANH MẪN DÂNG HƯƠNG TẠI KHU LƯU NIỆM CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG PHẠM HÙNG
Sáng ngày 04/9/2024, trong chuyến công tác tại tỉnh Vĩnh Long đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại Khu lưu niệm tọa lạc ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Đón tiếp và tham dự lễ dâng hương, về phía tỉnh Vĩnh có đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Vĩnh Long; đồng chí Nguyễn Thành Thế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; cùng đại diện các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, lãnh đạo huyện Long Hồ.

Tại lễ viếng, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác thành kính dâng hoa, dâng hương và dành một phút tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng - Người chiến sĩ cách mạng kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú dân tộc Việt Nam, của quê hương Vĩnh Long Anh hùng.

Sau nghi thức dâng hương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các lãnh đạo đến trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu lưu niệm và ghi sổ cảm tưởng. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn viết: “Tôi cùng Đoàn công tác rất xúc động được đến thắp nén nhang trước anh linh của Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng - Nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước ta, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long anh hùng.

Chúc sự nghiệp giáo dục - đào tạo của Vĩnh Long đạt được nhiều thành tích mới; chúc quê hương Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp, đời sống của người dân Vĩnh Long ngày càng ấm no, hạnh phúc như ước nguyện của đồng chí Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng lúc sinh thời.

Tôi mong Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Vĩnh Long tiếp tục chăm lo, bảo tồn và phát huy di tích Quốc gia Khu lưu niệm Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng ngày càng khang trang, thu hút rộng rãi khách đến tham quan, học tập và nghiên cứu, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng và niềm tự hào cho thế hệ trẻ”.

Bài: Huỳnh Trang - Ảnh: Bé Sáu