BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGHỆ THUẬT NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG NĂM 2024
Ngày 09/8/2024, trường Năng khiếu Nghệ thuật và Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Nghệ thuật nói trước công chúng năm 2024.

Lớp tập huấn trong ngày đầu tiên khai giảng khóa học Nghệ thuật nói trước công chúng năm 2024

Nội dung bồi dưỡng là những kiến thức về biên tập và dàn dựng chương trình: nghệ thuật tổng hợp, nghi lễ, hội thi, giao lưu, thực hành dẫn chương trình. Thông qua lớp bồi dưỡng các học viên được học tập những kiến thức chuyên sâu phù hợp với nhu cầu thực tiễn công việc và được thực hành với sự hướng dẫn tận tâm của các giảng viên là những giảng viên có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong ngành Văn hóa như thầy Cao Đức Xuân Hồng, thầy Nguyễn Phú, Thầy Quốc Hậu. Thời gian diễn ra khóa tập huấn là từ ngày 09 - 15/8/2024.

Thầy Cao Đức Xuân Hồng và thầy Nguyễn Phú (bìa phải) đang hướng dẫn học viên các kĩ năng khi đứng trên sân khấu

Trong ngày Lễ bế giảng kết thúc khóa tập huấn có bà Nguyễn Ngọc Thanh – Chi hội trưởng Chi hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, Phó Hiệu trưởng trường Năng khiếu Nghệ thuật và Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Long; bà Nguyễn Thị Tú Nhi - Phó Hiệu trưởng trường Năng khiếu Nghệ thuật và Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Long; ông Lê Hoàng Nam – Thạc sĩ âm nhạc, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long; bà Lê Ngọc Anh – Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng Vĩnh Long; ông Nguyễn Kim Khánh – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Vĩnh Long; thầy Cao Đức Xuân Hồng – Nghệ sĩ ưu tú, giảng viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM, thầy Nguyễn Phú – đạo diễn, biên tập, dàn dựng chương trình tại TP Cần Thơ, thầy Quốc Hậu – Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Tổng hợp quốc tế trường Đại học Xây dựng Miền Tây; cùng hơn 20 học viên là các công chức, viên chức trực thuộc ngành Văn hóa, Bảo tàng Vĩnh Long, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao các huyện, các trường Đại học, các Câu lạc bộ Nghệ thuật trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Hình ảnh trong tiết mục báo cáo tại Lễ Bế giảng của Nhóm Chương trình Nghi lễ do các học viên đến từ đơn vị Bảo tàng Vĩnh Long thực hiện

Sau 07 ngày học tập với tinh thần nghiêm túc và ý thức trách nhiệm cao, các học viên đã được tiếp thu các nội dung bồi dưỡng là những kiến thức về biên tập và dàn dựng chương trình: nghệ thuật tổng hợp, nghi lễ, hội thi, giao lưu, thực hành dẫn chương trình.

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên đã nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế học tập, tích cực thảo luận, tiếp thu bài giảng. Kết quả, 100% học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng và được cấp giấy chứng nhận. Sau lớp bồi dưỡng, mỗi học viên sẽ có định hướng phấn đấu, tiếp tục rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn để phục vụ tốt hơn cho công việc tại đơn vị và cùng nhau góp sức mình vào sự nghiệp phát triển ngành Văn hóa tỉnh Vĩnh Long./.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ Bế giảng:

Các học viên chụp ảnh lưu niệm với thầy cô và đại biểu tại Lễ Bế giảng

Thầy Nguyễn Phú tặng quà lưu niệm cho giảng viên và hai học viên xuất sắc của khóa tập huấn

Bà Lê Ngọc Anh – Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng Vĩnh Long và học viên của đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên

Bài, ảnh: Thuỳ Dương - Phi Khanh