Cùng chuyên mục
1 2 3 4 5  ...
ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN DŨNG DÂNG HƯƠNG TẠI KHU LƯU NIỆM CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG PHẠM HÙNG
Sáng ngày 27/7/2024, nhân chuyến về thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Long đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực, Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm thường trực, Ủy Ban Kiểm tra Trung ương cùng Đoàn công tác Ban Nội chính Trung ương đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ). Về phía tỉnh Vĩnh Long có đồng chí Nguyễn Thành Thế, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành  tỉnh.

Sáng ngày 27/7/2024, nhân chuyến về thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Long đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực, Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm thường trực, Ủy Ban Kiểm tra Trung ương cùng Đoàn công tác Ban Nội chính Trung ương đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ). Về phía tỉnh Vĩnh Long có đồng chí Nguyễn Thành Thế, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành  tỉnh.

Tại Khu lưu niệm, đồng chí Võ Văn Dũng, đồng chí Trần Văn Rón và Đoàn công tác đã thực hiện nghi thức dâng hoa, dâng hương và dành một phút tưởng niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng - Người chiến sĩ cách mạng kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú dân tộc Việt Nam, của quê hương Vĩnh Long Anh hùng.

Đồng chí Võ Văn Dũng dâng hương Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Sau nghi thức dâng hương, đồng chí Võ Văn Dũng ghi vào Sổ cảm tưởng tại Khu lưu niệm, đồng chí viết: “ Vĩnh Long - Vùng đất địa linh nhân kiệt; vùng đất anh hùng, nơi sinh ra nhiều anh hùng, hào kiệt chống ngoại xâm, đặc biệt hơn là nơi sinh ra nhiều Đồng chí là lãnh tụ, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta.

Đồng chí Võ Văn Dũng ghi vào Sổ cảm tưởng tại Khu lưu niệm

Nơi đây là vùng đất mà phong trào nghĩa quân và nông dân vùng lên đánh thực dân Pháp xâm lược sớm nhất và mạnh nhất của miền Tây Nam Bộ, chính vì vậy mà lòng yêu nước của Nhân dân được hun đúc từ lâu.

Tỉnh Vĩnh Long, mặc dù còn khó khăn về kinh tế, song Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân biết chắt chiu, huy động nguồn lực để xây dựng các đền các vị anh hùng, các đồng chí lãnh tụ, lãnh đạo có công lao với đất nước. Vĩnh Long đã thay mặt cho cả nước để lo hương khói cho các bậc tiền hiền công đức đó cả nước mang ơn. Công đức đó sẽ giúp Vĩnh Long phát triển nhanh chóng, cán bộ, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc Vĩnh Long sẽ được hưởng ấm no, hạnh phúc mãi mãi”.

Bài: Huỳnh Trang - Ảnh: Bé Sáu