LỄ DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY MẤT CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG PHẠM HÙNG
Sáng ngày 13/02/2023 (nhằm ngày 23 tháng Giêng năm Quý Mão) tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tọa lạc xã Long Phước, huyện Long Hồ, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 35 năm ngày mất của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt cuộc đời hoạt động đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.

Quang cảnh đại biểu đến dự lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Tham dự lễ có đồng chí Bùi Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long; Đồng chí Nguyễn Thành Thế - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Lữ Quang Ngời - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tỉnh, huyện Long Hồ, xã Long Phước cùng thân nhân gia đình đồng chí Phạm Hùng. Các đại biểu dâng hoa và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long làm lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày mất của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Long thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những nén hương để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc những công lao của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng – Người chiến sĩ cách mạng kiên trung, nhà lãnh đạo mẫu mực của Đảng, đã hiến dâng cả cuộc đời cho lý tưởng Cộng sản, vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc và xây dựng đất nước Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Bài: Huỳnh Trang - Ảnh: Bé Sáu