1 2 3 4 5  ...
LỄ GIỖ LẦN THỨ 27 GIÁO SƯ, VIỆN SĨ, THIẾU TƯỚNG, ANH HÙNG LAO ĐỘNG TRẦN ĐẠI NGHĨA
Sáng 09/8/2024 (nhằm ngày mùng 06 tháng 7 năm Giáp Thìn), tại Khu Lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, thuộc xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 27 năm Ngày mất của Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa.

Đoàn Đại biểu di chuyển vào nhà tưởng niệm dâng hoa, dâng hương GS.VS, Trần Đại Nghĩa

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long; đồng chí Lữ Quang Ngời - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; Thiếu tướng Lê Ngọc Thân, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm chính trị Tổng cục Công nghiệp Quốc Phòng; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tam Bình, xã Tường Lộc, xã Hòa Hiệp và thân nhân gia đình Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương và dành một phút tưởng niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa - một nhà khoa học lớn, Viện sĩ Hàn lâm khoa học đầu tiên của nước ta; Người có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.

Lễ dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 27 năm Ngày mất Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa là hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Vĩnh Long nhằm tưởng nhớ, tri ân những cống hiến to lớn của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa – Người chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất; tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước, quyết tâm và nghị lực phi thường vượt qua khó khăn gian khổ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, để lại cho thế hệ trẻ nhiều bài học về sự say mê khoa học, tư duy sáng tạo, gắn khoa học với thực tiễn, là tấm gương sáng để đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước yêu quý, kính trọng và mãi mãi noi theo.

Bài, Ảnh: Minh Thơ