BẢO TÀNG VĨNH LONG TỔ CHỨC TRIỂN LÃM KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954 - 07/5/2024)
Sáng ngày 25/4/2024, Bảo tàng Vĩnh Long tổ chức triển lãm chuyên đề “70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954-2024)” phục vụ buổi nói chuyện chuyên đề Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) tại Huyện đội Tam Bình cho lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện Tam Bình do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức.

Đến tham dự, có đồng chí Lê Minh Đức – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Đại tá Lê Quang Vũ – Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Mai Thanh Hồ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Đồng chí Đại tá Trương Công Sơn – Nguyên Phó chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Huỳnh Tấn Phát – Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Vĩnh Long; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Công an Tỉnh; Bảo tàng Vĩnh Long; Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long; cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Bình; đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Tam Bình; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tam Bình; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban trên địa bàn huyện Tam Bình; hơn 500 em học sinh, sinh viên thuộc các trường trên địa bàn huyện Tam Bình,...

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

Tổ chức triển lãm chuyên đề “70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954-2024)” với hơn 100 tư liệu, hình ảnh, gồm 3 chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954-2024); Quân dân Vĩnh Trà hưởng ứng chiến dịch Điện Biên Phủ; Âm vang Điện Biên Phủ; nhằm khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với dân tộc và thời đại; khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tinh thần Đại đoàn kết dân tộc và sức mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Thông qua triển lãm nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống lịch sử yêu nước, phát huy chủ nghĩa Anh hùng cách mạng, là dịp giúp cho lực lương đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện Tam Bình có dịp tìm hiểu sâu hơn về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của quân và dân ta.

"Chín năm làm một Điện Biên,

Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng".

Tố Hữu

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh to lớn, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung và phát triển năm 2011), Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Bài, ảnh: Thuỳ Dương - Thanh Thủy