LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ CÔNG NHẬN HUYỆN TAM BÌNH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI
Chiều ngày 07/3/2024, tại Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa (xã Tường Lộc, huyện Tam Bình), Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Tam Bình đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023.

Đến tham dự lễ công bố có Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 9; Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc – Bộ Công an; ông Trần Nhật Lam, Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương.

Về phía tỉnh Vĩnh Long, có ông Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long; ông Nguyễn Thành Thế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Hồ Văn Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Các đồng chí trong trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tam Bình; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; thân nhân Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa, các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các tổ chức đơn vị doanh nghiệp và hộ dân tiêu biểu trên địa bàn huyện,... đến tham dự.

Trước khi vào buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa – Nhà khoa học kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.

Đoàn Đại biểu dâng hương Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa

Huyện Tam Bình nằm ở trung tâm tỉnh Vĩnh Long, giáp hầu hết với các huyện, thị khác trong tỉnh, cách thành phố Vĩnh Long khoảng 30 km. Sau hơn 12 năm tập trung triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ, tham gia đóng góp xây dựng của Nhân dân địa phương, đến nay, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã được công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. Đây là đơn vị thứ 3 cấp huyện của tỉnh Vĩnh Long đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương đã trao bằng công nhận của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Tam Bình đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023; Ủy ban nhân dân tỉnh trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Tam Bình và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 10 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện Tam Bình nhận bằng công nhận huyện Nông thôn mới và Cờ thi đua xuất sắc

Ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã phát biểu chỉ đạo: “Thứ nhất, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và người dân trong xây dựng Nông thôn mới; Cần xây dựng kế hoạch, lộ trình và giải pháp thật cụ thể nâng cao chất lượng, mức độ đạt được các tiêu chí theo quy định của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới các cấp giai đoạn 2021-2025; trong đó, tập trung nâng chất các tiêu chí liên quan trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của Nhân dân như: chuyển đổi mạnh cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, y tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo cảnh quan môi trường luôn xanh - sạch - đẹp; phấn đấu đạt chuẩn huyện Nông thôn mới nâng cao. Thứ hai, nâng cao hiệu quả thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát huy thế mạnh về vị trí địa lý để thu hút đầu tư, phát triển”.

Phát biểu chỉ đạo của Ông Lữ Quang Ngời tại buổi lễ

Nhân dịp này, UBND tỉnh và UBND huyện Tam Bình đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới của huyện Tam Bình. Nhiều tập thể, cá nhân đã ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng./.

Lãnh đạo trao bằng khen cho tập thể, cá nhân  đã đóng góp các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện

Bài, Ảnh: Minh Thơ