LỄ DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY MẤT CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG PHẠM HÙNG
Sáng ngày 01/3/2024 (nhằm ngày 21 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (thuộc xã Long Phước, huyện Long Hồ), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày mất của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng – Người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, chiến sĩ cộng sản kiên cường, bất khuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt cuộc đời hoạt động đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Nghiêm - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long; Đồng chí Lữ Quang Ngời - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, Huyện ủy, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; Đảng ủy, UBND  xã Long Phước; các gia đình tiêu biểu của xã Long Phước và thân nhân gia đình đồng chí Phạm Hùng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Đoàn đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm trước anh linh đồng chí và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng về cõi vĩnh hằng là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Long thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những nén hương để bày tỏ lòng thành kính và tri ơn sâu sắc những công lao, đóng góp to lớn của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, dân tộc ta.

Các đại biểu đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Đồng chí Bùi Văn Nghiêm - Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Hội thi bánh dân gian

Chương trình giao lưu đờn ca tài tử