NHÀ HOẠT ĐỘNG CÁCH MẠNG PHAN VĂN ĐÁNG, NGƯỜI HỌC TRÒ XUẤT SẮC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 24/10/2023, Bảo tàng Vĩnh Long tổ chức triển lãm chuyên đề “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Phan Văn Đáng” phục vụ buổi nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm 105 năm Ngày sinh đồng chí Phan Văn Đáng, Phó Bí thư Trung ương Cục miền Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khóa VI) tại Trường THCS-THPT Phan Văn Đáng, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm cho lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện Vũng Liêm do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tỉnh đoàn Vĩnh Long phối hợp tổ chức.

Đến tham dự, có đồng chí Tiến sĩ Nguyễn Bách Khoa – Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn; Ban Văn hóa Xã hội (Hội đồng nhân dân tỉnh). Đại diện lãnh đạo Bảo tàng Vĩnh Long; Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật; Thư viện tỉnh. Thường trực Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vũng Liêm, Tam Bình; đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Vũng Liêm; Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm; Ban Giám hiệu Trường THCS-THPT Phan Văn Đáng, Đại diện lãnh đạo các phòng, ban trên địa bàn huyện Vũng Liêm; thân nhân gia đình đồng chí Phan Văn Đáng và hơn 500 em học sinh, sinh viên thuộc các trường trên địa bàn huyện Vũng Liêm,...

Tổ chức triển lãm chuyên đề “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Phan Văn Đáng” với hơn 100 tư liệu, hình ảnh, gồm 4 chủ đề: Quê hương và gia đình; Cuộc đời hoạt động cách mạng; Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Gia đình vô cùng thương tiếc, biết ơn đồng chí Phan Văn Đáng; Những phần thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước trao tặng đồng chí Phan Văn Đáng nhằm giúp cho lực lương đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện Vũng Liêm có dịp tìm hiểu sâu hơn về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Phan Văn Đáng, nhất là những đóng góp to lớn của đồng chí trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; về tấm gương đạo đức cách đội mạng trong sáng, tấm người đồng chí đồng coi trọng nghĩa tình, người chồng thủy chung, người cha mẫu mực. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Phan Văn Đáng là tấm gương cho thế hệ trẻ Việt Nam noi gương, phấn đấu.
Bài, Ảnh: Thùy Dương - Bé Sáu