TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC “TÌM HIỂU VỀ DI TÍCH VĂN THÁNH MIẾU”
Sáng ngày 27/02/2023, nhân dịp Lễ Xuân đinh tại di tích Văn Thánh miếu, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch chỉ đạo Bảo tàng Vĩnh Long tổ chức chương trình giáo dục “Tìm hiểu về di tích Văn Thánh Miếu” - biểu tượng văn hóa lâu đời, kết tinh thành truyền thống hiếu học, tôn sư, trọng đạo. Đây là chương trình ngoại khóa để giúp các em học sinh trải nghiệm thực tế, tìm hiểu về lịch sử hình thành, bảo tồn và phát huy giá trị di tích Văn Thánh miếu ở phường 4, thành phố Vĩnh Long - là một trong số ba Văn Thánh miếu của vùng đất Nam kỳ.

Đến dự chương trình, có ông Nguyễn Xuân Hoanh - Phó Bí thư Đảng uỷ Sở, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long; Ban Quản lý di tích Văn Thánh Miếu; thầy, cô giáo và gần 200 em học sinh của THCS Trần Phú.

Tham gia chương trình giáo dục “Tìm hiểu về di tích Văn Thánh Miếu” dưới hình thức “Ai nhớ nhiều nhất” nhằm góp phần giáo dục cho các em kiến thức về lịch sử, văn hóa địa phương, giúp các em  yêu môn học lịch sử hơn; đồng thời nâng cao niềm tự hào về vùng đất và con người của quê hương Vĩnh Long Anh hùng; tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh của trường THCS Trần Phú.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn dành tặng 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em vươn lên học giỏi trong năm học 2022 - 2023.

Bài: Thanh Thủy - Ảnh: Bé Sáu