TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ “TRẦN ĐẠI NGHĨA – CHÂN DUNG NHÀ KHOA HỌC ANH HÙNG
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa (13/9/1913 - 13/9/2023); sáng 7/9/2023, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Bảo tàng Vĩnh Long tổ chức triển lãm chuyên đề “Trần Đại Nghĩa – Chân dung nhà khoa học Anh hùng” nhân buổi giao lưu, nói chuyện chuyên đề do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh và trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức  cho hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tham dự.

Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Tổng Cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng, đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng gia đình Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Triển lãm chuyên đề với trên 100 tư liệu, hình ảnh nhằm giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa. Sinh thời, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa hoạt động trong nhiều lĩnh vực, cương vị, chức vụ công tác khác nhau, ở bất cứ đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí trở thành nhà khoa học Anh hùng, góp phần đặt nền móng vững chắc cho khoa học công nghệ Việt Nam phát triển. Chính tình yêu đất nước, yêu đồng bào, lấy phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân làm lẽ sống; chính trí tuệ và bầu nhiệt huyết cách mạng, đã đưa Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa vào hàng ngũ những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà khoa học lớn có cống hiến to lớn cho sự nghiệp kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu và chế tạo vũ khí. Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa đã được Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta và bạn bè quốc tế ghi nhận. Cuộc đời hoạt động và cống hiến của Đồng chí đã nêu một tấm gương sáng về nghị lực, nhân cách, sự cống hiến hết mình trong lao động, nghiên cứu khoa học của dân tộc, để đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước, đặc biệt là thế hệ trẻ yêu quý, kính trọng và mãi mãi noi theo.

Bài, Ảnh: Thu Sương - Bé Sáu