VĨNH LONG LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH GIÁO SƯ, VIỆN SĨ, TRẦN ĐẠI NGHĨA (13/9/1913 – 13/9/2023)
Sáng ngày 13/9/2023, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa (13/9/1913 – 13/9/2023) tại Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa tại xã Tường Lộc, huyện Tam Bình.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ; đồng chí  Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Các đồng chí nguyên UVBCT, nguyên Ủy viên Ban BT TW Đảng sinh sống tại TP.HCM và khu vực ĐBSCL; đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long.

Cùng tham dự có đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành; các đồng chí Tư lệnh Quân khu 7, Quân khu 9 và thân nhân gia đình Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng Trần Đại Nghĩa.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lẵng hoa đến Lễ dâng hương kỷ niệm 110 năm ngày sinh Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Tại buổi lễ, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn thể quý đại biểu dành một phút thành kính tưởng nhớ và biết ơn Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa, một đại trí thức trọn đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long. Dù ở bất kỳ nơi đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào, đồng chí luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhân dân giao phó. Đồng chí trở thành nhà khoa học Anh hùng, góp phần đặt nền móng vững chắc cho khoa học công nghệ Việt Nam phát triển. Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí đã nêu một tấm gương sáng về tinh thần hết lòng phụng sự tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Đồng chí được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Hình ảnh Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa sẽ sống mãi trong mỗi người Việt Nam ta.

Sau Lễ dâng hương, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu tham quan Nhà trưng bày, Trung tâm tích hợp dữ liệu khoa học công nghệ và gian trưng bày một số sản phẩm quốc phòng, kinh tế do Tổng Cục Công nghiệp Quốc phòng nghiên cứu sản xuất từ năm 1975 đến năm 2023.

Đoàn Đại biểu di chuyển vào nhà tưởng niệm dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 110 năm ngày sinh GS.VS, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dâng hương tưởng niệm GS.VS, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đại biểu tham quan Nhà trưng bày "Cuộc đời và sự nghiệp của GS.VS, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa"

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đại biểu tham quan trưng bày sản phẩm quốc phòng, kinh tế do Tổng cục Công nghiệp quốc phòng nghiên cứu sản xuất từ năm 1975 đến năm 2023