KHAI MẠC HỘI THI, TRƯNG BÀY SINH VẬT CẢNH; TRIỂN LÃM SÁCH, BÁO XUÂN VÀ “MÂM NGŨ QUẢ - BÁNH DÂN GIAN, NÉT ĐẸP VĂN HÓA NGÀY TẾT” MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN GiÁP THÌN 2024
Hòa trong không khí cả nước chào đón Xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 02/02 (nhằm 23 tháng Chạp âm lịch) tại Bảo tàng Vĩnh Long, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Vĩnh Long phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc các hoạt động Hội thi, trưng bày sinh vật cảnh; triển lãm sách, báo Xuân và “Mâm ngũ quả - Bánh dân gian, nét đẹp văn hóa ngày Tết” mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Đỗ Đình Gần - Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Bùi Văn Chiều, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Trần Thanh Lâm - Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh, ông  Trương Văn Sáu - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh Vĩnh Long và ông Nguyễn Xuân Hoanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan báo chí đến tham dự và đưa tin.

Các hoạt động hội thi, trưng bày, triển lãm gồm:

- Hội thi, trưng bày sinh vật cảnh là dịp để du khách thưởng ngoạn vẻ đẹp của những tác phẩm hoa kiểng nghệ thuật. Với tổng số có 344 tác phẩm tham dự, gồm 6 bộ môn với 16 thể loại bonsai và hoa lan, của  các nghệ nhân, đơn vị trong và ngoài tỉnh. Hội thi diễn ra từ ngày 02/02/2024 đến ngày 07/02/2024 (nhằm ngày 23 đến ngày 28 tháng Chạp).

- Triển lãm sách, báo Xuân với 1.000 bản, viết về Đảng, Bác Hồ, lịch sử cách mạng,  phong tục và tập quán lễ Tết, trò chơi dân gian ngày Tết của các dân tộc, Địa chí tỉnh Vĩnh Long, Tạp chí xuân của tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh thành khác … được xếp các mô hình sách nghệ thuật. Triển lãm sách, báo Xuân sẽ diễn ra từ ngày 02/02/2024 đến 07/02/2024 (nhằm ngày 23 đến 28 tháng chạp).

- Đặc biệt, Bảo tàng triển lãm “Mâm ngũ quả - Bánh dân gian, nét đẹp văn hóa ngày Tết” với hơn 100 hình ảnh, hiện vật; 10 sự kiện tiêu biểu và trang trí tiểu cảnh trong khuôn viên Bảo tàng để phục vụ công chúng đến tham quan. Triển lãm diễn ra từ ngày 02/02/2024 đến 14/02/2024 (nhằm ngày 23 tháng chạp đến ngày mùng 5 Tết).

Đây là chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 nhằm góp phần phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết.
Bài: Thanh Thủy - Ảnh: Bé Sáu