1 2 3 4 5  ...
KHAI MẠC NGÀY HỘI GIA ĐÌNH TIÊU BIỂU CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ MIỀN TÂY NAM BỘ LẦN THỨ V, NĂM 2024
Tối ngày 15/8/2024, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ V, năm 2024. Đến tham dự có các đồng chí: Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; Kiều Thế Lâm- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; Huỳnh Hoài Thu - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp; cùng lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ và hơn 400 đại biểu đến từ các địa phương.

Theo đó, Ngày hội năm nay đã đón tiếp 63 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 13 tỉnh, thành phố đó là: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ về tham dự.

Ngày hội diễn ra trong ba ngày, từ ngày 15 đến ngày 17/8/2024, với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, gồm có các hoạt động thi biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng”, thi biểu diễn thời trang “Gia đình sắc màu”, thi nấu ăn “Món ngon cuối tuần”, thi “Đọc sách cùng con” và thi vận động “Vui chơi cùng con”. Bên cạnh còn có không gian triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương” tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam thông qua hình ảnh và Không gian trưng bày, giới thiệu các mặt hàng sản phẩm OCOP là đặc sản tiêu biểu của các địa phương.

Chương trình bế mạc và trao thưởng cho các đơn vị diễn ra vào lúc 8 giờ 00 phút ngày 17/8/2024, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp. Trước khi bắt đầu buổi khai mạc Ban Tổ chức và các đoàn tham dự lễ viếng và dâng hương tại đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại Khu Di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc (số 137, đường Phạm Hữu Lầu, Phường 4, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp)

Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ là một sự kiện văn hóa, gia đình được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam nói chung và gia đình khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ nói riêng, có ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, bảo vệ quyền trẻ em, nâng cao văn hóa đọc trong gia đình. Đồng thời, Ngày hội còn là dịp để các gia đình được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng tổ ấm, nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục con trẻ, phát triển kinh tế, xây dựng nhân cách, lối sống nhân văn cao đẹp, truyền thống văn hóa, lịch sử của dân tộc, góp phần xây dựng và hoàn thiện hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị gia đình và hệ giá trị con người Việt Nam trong tình hình mới./.

Ảnh: Đại diện các đoàn nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức

Bài, Ảnh: Nhã Đăng