1 2 3 4 5  ...
TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI THƯỞNG VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC” TỈNH VĨNH LONG NĂM 2024
Sáng ngày 30/7/2024, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đạo tạo tổ chức tổng kết và trao giải thưởng vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Vĩnh Long năm 2024.

Đến tham dự có các đồng chí: Phạm Minh Hoàng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo đạo; Thành viên Ban Tổ chức; Ban Giám khảo; Đại diện Phòng Giáo dục các huyện, thị xã, thành phố; Ban Giám hiệu các trường, giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh và các học sinh đạt giải.

Trước khi bắt đầu lễ trao giải, các đại biểu tham dự lễ dâng hương Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại khu lưu niệm.

Theo Ban Tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Vĩnh Long năm 2024 diễn ra từ ngày 14/4/2024 đến hết ngày 14/5/2024. Qua 30 ngày triển khai đã nhận được tổng cộng 1.599 bài dự thi (có 30 video); trong đó, Khối Tiểu học là 50 trường với 597 bài, 02 video; Khối Trung học cơ sở là 34 trường với 582 bài, 01 video, Khối Trung học Phổ thông là 11 trường với 330 bài, 05 video. Trường THCS, THPT là 7 trường với 90 bài, 22 video.

Trong số đó, có rất nhiều bài dự thi có chất lượng tốt, có tính sáng tạo, thẩm mỹ cao và được đầu tư kỹ lưỡng. Những chia sẻ và sáng tác đầy xúc động, các định hướng kế hoạch rất tư duy và phù hợp, cho thấy sách và văn hóa đọc vẫn là người bạn đồng hành vô cùng thân thiết đối với các bạn học sinh trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 01 bài dự thi bằng chữ Braille (chữ nổi) của 1 học sinh khiếm thị.

Kết quả, Ban Tổ chức khen thưởng 02 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 05 Giải Ba cho Khối Trung học Phổ thông; 02 Giải Nhất; 03 Giải nhì; 05 Giải Ba cho Khối Trung học cơ sở; 02 Giải Nhất, 03 Giải Nhì, 06 Giải Ba cho Khối Tiểu học; 05 Giải chuyên đề và 02  Giải tập thể có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long và Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đồng thời, Ban Tổ chức đã chọn 6 bài đạt giải cao tại vòng sơ khảo gửi đi tham gia vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội./.

Ông Phạm Minh Hoàng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo đạo trao thưởng cho các học sinh đạt giải.

Bài, Ảnh: Nhã Đăng