LỄ DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 109 NĂM NGÀY SINH GIÁO SƯ, VIỆN SĨ TRẦN ĐẠI NGHĨA (13/9/1913 – 13/9/ 2022)
Sáng ngày 13/9 Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ dâng hoa và dâng hương kỷ niệm 109 năm Ngày sinh của Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng Lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa (13/9/1913 -13/9/2022). Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Thành Thế - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quang Trung - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng - Phó Chính ủy Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc phòng, lãnh đạo các sở, ban, ngành, tỉnh, huyện Tam Bình và cùng thân nhân gia đình Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Sáng ngày 13/9 Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ dâng hoa và dâng hương kỷ niệm 109 năm Ngày sinh của Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng Lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa (13/9/1913 -13/9/2022). Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Thành Thế - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quang Trung - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng - Phó Chính ủy Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc phòng, lãnh đạo các sở, ban, ngành, tỉnh, huyện Tam Bình và cùng thân nhân gia đình Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo đã thành kính dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến anh linh Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa - nhà khoa học quân sự tài ba, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.

Cũng trong dịp này, trước đó vào ngày 12/9, đoàn công tác của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng - Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng- Phó Chính ủy Tổng cục làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh để hỗ trợ, phối hợp trưng bày tại Khu lưu niệm GS.VS. Trần Đại Nghĩa (xã Tường Lộc- Tam Bình), để chuẩn bị kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa vào năm 2023./.

Bài, Ảnh: Tuyết Lam