ĐOÀN CÔNG TÁC TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM DÂNG HƯƠNG CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG PHẠM HÙNG
Trong không khí trang nghiêm, đoàn thành kính thực hiện nghi thức dâng hoa, dâng hương và dành một phút tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng - Người chiến sĩ cách mạng kiên trung mẫu mực, nhà lãnh đạo kiệt xuất của đất nước, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long đã hiến dâng cả cuộc đời cho lý tưởng Cộng sản, vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc và xây dựng đất nước Việt Nam XHCN.

Sáng ngày 16/11/2023, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại Khu lưu niệm tọa lạc ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Tham dự lễ viếng bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - nguyên Phó Chủ tịch nước, ông Nguyễn Thành Thế - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Minh Trang - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Hồ Văn Huân - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, lãnh đạo huyện Long Hồ, xã Long Phước.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà và đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho học sinh vượt khó học giỏi xã Long Phước

Sau lễ dâng hương, bà Nguyễn Thị Thu Hà dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2023 tại khu dân cư ấp Long Thuận A diễn ra trong khuôn viên Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. Tại buổi lễ, các đại biểu ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ; báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu; khen thưởng các đội đạt giải hội thi làm bánh dân gian; Đoàn công tác Trung ương và lãnh đạo  tỉnh đã trao nhiều phần quà hỗ trợ đầy ý nghĩa cho bà con tại địa phương: Tặng 05 phần quà cho hộ nghèo và cận nghèo ấp Long Thuận A; 05 căn nhà Đại đoàn kết cho 05 hộ khó khăn tại xã Long Phước; 20 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại xã Long Phước.

Bài, Ảnh: Lê Thị Huỳnh Trang