1 2 3 4 5  ...
VĨNH LONG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 16 NĂM NGÀY MẤT THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VÕ VĂN KIỆT
Ngày 12/6/2024 (nhằm ngày 07/5 năm Giáp Thìn), tại khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 16 năm ngày mất Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (08/5/2008 – 08/5/2024 âm lịch).

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Nghiêm – Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng đoàn đại biểu dâng hương Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt

Tham dự buổi lễ, có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; ông Bùi Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long; ông Nguyễn Thành Thế - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Lữ Quang Ngời - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Hồ Văn Huân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các doanh nghiệp; lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn Vũng Liêm; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Trung Hiệp và thân nhân gia đình đồng chí Võ Văn Kiệt.

Cùng với lễ dâng hoa, dâng hương, còn có các hoạt động như: tối ngày 11/6/2024 diễn ra đêm giao lưu đờn ca tài tử do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Vũng Liêm tổ chức, sáng ngày 12/6/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Vũng Liêm tổ chức Hội thi “đổ bánh xèo” và Hội thi “bánh dân gian”.

Đêm diễn giao lưu đờn ca tài tử tại Khu lưu niệm

Hội thi “đổ bánh xèo” và “bánh dân gian”

Lễ dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 16 năm Ngày mất Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt là hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Vĩnh Long nhằm tưởng nhớ, tri ân những cống hiến to lớn của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt – Người chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất; Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động kỷ niệm cũng là dịp để cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn huyện Vũng Liêm giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của địa phương.

Bài, Ảnh: Mỹ Đẹp