HỘI THI CẮM HOA NGHỆ THUẬT VỚI CHỦ ĐỀ “TRI ÂN”
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày sinh của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912 – 11/6/2024) và kỷ niệm 20 năm ngày Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng đi vào hoạt động (11/6/2004 – 11/6/2024), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Vĩnh Long phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long và UBND huyện Long Hồ tổ chức Hội thi Cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Tri ân”.

Hội thi gồm hai phần, phần 1 là thi cắm hoa và phần 2 là thuyết trình ý tưởng. Với chủ đề “Tri ân”, các đội đã thể hiện lòng thành kính tri ân đối với đồng chí Phạm Hùng, ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc.

Với sự nhanh nhẹn và khéo léo, sau hơn 1 giờ thi tài sôi nổi, 13 đội thi gồm: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long, Công ty Xổ số kiến thiết Vĩnh Long, Sở Xây dựng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Đài Phát Thanh và Truyền hình Vĩnh Long, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở y tế, Sở Giao Thông Vận Tải, Sở Tài Nguyên Môi Trường, Viettel Vĩnh Long, VNPT Vĩnh Long, Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh phân hiệu Vĩnh Long. Các đội thi đã mang đến những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa sâu sắc, trong đó có nhiều tác phẩm được đầu tư rất công phu cả về các loại hoa, ý tưởng lẫn tính nghệ thuật. Ban giám khảo đánh giá tác phẩm thông qua sự kết hợp giữa kỹ thuật, tính sáng tạo, sự hài hòa giữa màu sắc, ý nghĩa các loại hoa qua phần thuyết trình ý tưởng.

Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho những tác phẩm xuất sắc. Giải nhất đã thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giải nhì: Sở Giáo dục và Đào tạo, Giải ba đã thuộc về Sở y tế. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích cho các đội thi đến từ: Công ty Xổ số kiến thiết Vĩnh Long, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long, Sở Xây dựng, Viettel Vĩnh Long và Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Hội thi đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, gắn bó, giao lưu, học hỏi cho các cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai3

Bài: Phương Linh - Ảnh: Bé Sáu