CHỦ TỊCH NƯỚC TÔ LÂM VIẾNG KHU LƯU NIỆM THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VÕ VĂN KIỆT
Ngày 05/7/2024, trong chương trình công tác tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đồng chí Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cùng các Ban, Bộ, ngành Trung ương đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm). Cùng đi, có đồng chí Trần Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Lê Khánh Hải - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước. Về phía tỉnh Vĩnh Long, có đồng chí Bùi Văn Nghiêm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh.

Tại Khu lưu niệm, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hoa, dâng hương và dành một phút tưởng niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt – Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo tài năng, có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, của quê hương Vĩnh Long Anh hùng. Sau khi dâng hương, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trồng cây trong khuôn viên Khu lưu niệm và ghi sổ cảm tưởng, Chủ tịch nước Tô Lâm mong muốn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Vĩnh Long tiếp tục bảo tồn, phát huy giá trị các khu lưu niệm để giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng cho các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, tiếp bước cha anh, tiếp tục xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Đồng chí Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt

Đồng chí Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt

Đồng chí Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam viết cảm tưởng tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt

Bài, Ảnh: Mỹ Đẹp