GIỔ TỔ HÙNG VƯƠNG – GIÁ TRỊ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI VIỆT
Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3 Khắp miền truyền mãi câu ca Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm.   Sáng ngày 28/4/2022, tại Nhà thờ Hùng Vương trong khuôn viên Bảo tàng Vĩnh Long, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương Quốc Tổ Hùng Vương nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức các Vua Hùng đã có công dựng nước. Đến dự lễ có ông Bùi Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long; ông Lữ Quang Ngời - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hồ Văn Huân - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp và đông đảo bà con Nhân dân, học sinh trong và ngoài tỉnh đến tham dự.

Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3
Khắp miền truyền mãi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức theo nghi thức truyền thống, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã thành kính dâng hoa, dâng hương và sản vật của địa phương lên Quốc Tổ Hùng Vương. Trong tiếng chiêng trống trang nghiêm gọi hồn thiêng sông núi, ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kính cẩn đọc văn khấn Quốc Tổ Hùng Vương, bày tỏ lòng thành kính tri ân sâu sắc của các thế hệ con cháu Vĩnh Long hướng về Quốc Tổ, các đời Vua Hùng đã dày công dựng nước, nguyện một lòng phấn đấu xây dựng tỉnh Vĩnh Long ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, tỉnh Vĩnh Long cũng tổ chức các hoạt động văn hóa như: Triển lãm chuyên đề “Thời kỳ Hùng Vương qua tư liệu hình ảnh” và tổ chức Chương trình giáo dục thông qua nội dung triển lãm cho 200 em học sinh của hai Trường THCS Lương Thế Vinh và Trường THCS Cao Thắng; tổ chức truyền dạy gói bánh chưng; giao lưu đờn ca tài tử,…. Các hoạt động đã thu hút đông đảo lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, đoàn thanh niên, học sinh và quần chúng Nhân dân đến ngưỡng vọng anh linh Quốc Tổ, tham gia các hoạt động hội, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, mang tính cộng đồng sâu sắc./.

Bài, Ảnh: Thanh Thủy