LỄ DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY MẤT CỦA GIÁO SƯ - VIỆN SĨ TRẦN ĐẠI NGHĨA
Sáng ngày 02/8/2022 (nhằm ngày mùng 05 tháng 7 năm Nhâm Dần), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long, tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày mất của Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng Lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa, nhà khoa học quân sự tài ba, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.

Các đại biểu đến dâng hương tưởng niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Đến tham dự, có đồng chí Đồng chí Bùi Văn Nghiêm - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long; Đồng chí Nguyễn Thành Thế - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long; Đồng chí Lữ Quang Ngời – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;  Đồng chí Nguyễn Minh Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Long; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo huyện Tam Bình, xã Tường Lộc, xã Hòa Hiệp và thân nhân gia đình đồng chí Trần Đại Nghĩa.

Đồng chí Bùi Văn Nghiêm và đồng chí Lữ Quang Ngời dâng hoa Giáo sư, viện sĩ Trần Đại Nghĩa

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng Lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa.

Đây là hoạt động được tỉnh Vĩnh Long tổ chức thường niên nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tấm lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân của tỉnh đối với Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, một trí thức cách mạng giàu lòng yêu nước, một nhân cách lớn, một nhà khoa học lớn, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những anh hùng đầu tiên của nước ta. Đồng chí đã có nhiều công lao trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Chủ nghĩa Xã hội.

Bài, Ảnh: Minh Thơ