TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TÌM HIỂU VỀ “THỜI KỲ HÙNG VƯƠNG QUA TƯ LIỆU HÌNH ẢNH”
Sáng ngày 28/4/2023, trong không khí thiêng liêng, cả nước hướng về nguồn cội, tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương năm quý Mão 2023. Nhân dịp này, Bảo tàng Vĩnh Long tổ chức chương trình giáo dục tìm hiểu về “Thời kỳ Hùng Vương qua tư liệu hình ảnh” dưới hình thức “Rung chuông vàng”; tham gia chương trình có 200 em học sinh đến từ hai trường THCS Cao Thắng (P5, Tp. Vĩnh Long) và THSC Lương Thế Vinh (P8, Tp. Vĩnh Long). Đến dự chương trình, có ông Lê Thanh Hiền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; ông Trịnh Văn Ngoãn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Lê Ngọc Anh – Phó Giám đốc Bảo tàng Vĩnh Long; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long, cùng thầy, cô giáo và 200 em học sinh của 02 trường THCS Cao Thắng và THCS Lương Thế Vinh.

Tham gia chương trình, các em học sinh được dâng hương Quốc Tổ Hùng Vương, tham quan và nghe thuyết minh triển lãm chuyên đề. Nội dung các câu hỏi của chương trình sẽ xoay quanh nội dung triển lãm và có lồng ghép những trò chơi đội - nhóm, trả lời câu hỏi có thưởng.

Đây là chương trình ngoại khóa để giúp các em học sinh trải nghiệm thực tế, nhằm ôn lại lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, đã trải qua hơn bốn ngàn năm lịch sử.

Thông qua chương trình để giáo dục cho các em về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức tổ tiên, lòng biết ơn sâu sắc đối với các vị Vua Hùng, từ đó hun đúc các em không ngừng phấn đấu học tập, lao động, rèn đức, luyện tài để phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là con rồng cháu tiên.

Có thể nói chương trình giáo dục thực sự là một sân chơi hấp dẫn, là hình thức sinh hoạt tập thể rất bổ ích cho việc học tập của các em, để giúp các em bổ sung và tích lũy thêm kiến thức về lịch sử và yêu thích học môn học lịch sử hơn.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn dành tặng 20 phần quà cho các em học sinh của hai trường có hoàn cảnh khó khăn, để các em vươn lên học giỏi trong năm học 2022 – 2023./.

Bài, Ảnh: Thùy Dương - Phi Khanh