TỔ CHỨC ĐOÀN ĐI SƯU TẦM TƯ LIỆU, HÌNH ẢNH, HIỆN VẬT VỂ ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN KIỆT
Hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Lê Minh Đức, Phó Trưởng ban Thường trực - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long làm trưởng đoàn đã đến các địa chỉ đỏ, các cơ quan, đơn vị, nhân chứng lịch sử tại các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang từ ngày 29/8/2022 đến ngày 01/09/2022 để sưu tầm tư liệu, ảnh, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Võ Văn Kiệt.

Sau chuyến đi, đoàn sưu tầm được gần 100 hình ảnh, hiện vật để bổ sung nội dung trưng bày nhằm giáo dục truyền thống cách mạng thế hệ hôm nay và mai sau về những công lao to lớn của Thủ tướng Chính Phủ Võ Văn Kiệt, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, của Nam Bộ thành đồng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên trung, hết lòng tận tụy phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, một nhà lãnh đạo tài năng và quyết đoán, một Thủ tướng để lại nhiều dấu ấn khó phai mờ. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Thủ tướng Võ Văn Kiệt là tấm gương sáng để đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước yêu quý, kính trọng, học tập và noi theo.

Thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tổ chức đoàn đi sưu tầm tư liệu, ảnh, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Võ Văn Kiệt ở các tỉnh, Thành phố Hồ Chí Minh và ở Hà Nội.

Ảnh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt được làm bằng lá thốt nốt

được ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ An Giang thờ và tổ chức đám giỗ

từ khi đồng chí Võ Văn Kiệt mất đến nay

Căn cứ Cái Chanh: Khu căn cứ Tỉnh uỷ Bạc Liêu là nơi Thủ Tướng Chính Phủ Võ Văn Kiệt giữ chức vụ Bí thư Tỉnh Uỷ