HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ TỔNG CỤC CÔNG NGHIỆP QUỐC PHÒNG TẠI HUYỆN TAM BÌNH, TỈNH VĨNH LONG.
Hưởng ứng tháng Thanh niên, ngày 17-18 /3/2023, Đoàn Thanh niên Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc phòng  đã tổ chức về nguồn để thực hiện hoạt động Đền ơn đáp nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long.

Đến tham dự buổi lễ gồm: Gia đình Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa; Đại diện Thanh niên Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng; Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; nhóm Thiện nguyện Trường Sa HQ 571 năm 2014; Đại biêủ đại diện Cán bộ Cục Chính trị Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Đại diện lãnh đạo huyện Tam Bình, xã Tường Lộc, xã Hòa Hiệp,....

Đoàn đã dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tri ân đối với những cống hiến to lớn của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa -  người có công lao to lớn trong xây dựng, phát triển ngành Quân giới – CNQP Việt Nam; nhà khoa học lớn của cách mạng Việt nam, nhà khoa học quân sự tài ba, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.

Đoàn Đại biểu và Gia đình dâng hoa, dâng hương GSVS Trần Đại Nghĩa

Trong khuôn khổ hoạt động, đại diện Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và các Đoàn viên, Thanh niên đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ xây dựng sửa chữa nhà cho 02 gia đình hộ nghèo trên địa bàn xã Tường Lộc, xã Hòa Hiệp (huyện Tam Bình) và 01 học sinh nghèo học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trường THPT Trần Đại Nghĩa (trị giá 50-80 triệu/căn) .

Đoàn trao tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, đoàn cũng đã trao tặng tượng GSVS Trần Đại Nghĩa (tượng làm bằng đồng mạ vàng với trọng lượng 5kg) cho Khu lưu niệm GSVS Trần Đại Nghĩa.

Đoàn trao tặng tượng GS.VS Trần Đại Nghĩa cho Khu lưu niệm

Bài, Ảnh: Minh Thơ