TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ TẾT VIỆT

Tết Nguyên Đán là Tết cổ truyền lớn nhất, quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt Nam, mang đậm bản sắc dân tộc. Tết Nguyên Đán bắt đầu cho việc khởi đầu một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, với bao niềm tin và hy vọng một năm mới an lành, may mắn, thành công. Là dịp để mọi người nhìn lại năm cũ, chào đón năm mới, sum họp gia đình với nhiều phong tục tốt đẹp.

Để chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022) và Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Bảo tàng Vĩnh Long tổ chức trưng bày chuyên đề “Tết Việt” tại nhà trưng bày chuyên đề với mong muốn giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tái hiện không khí Tết xưa, là điểm đến tham quan hấp cho du khách nhân dịp Xuân về.

Nội dung trưng bày với 03 chủ đề: “Xuân về trên khắp nơi”, “Những lễ hội đầu Xuân”, “Đảng và mùa Xuân” với nhiều tư liệu, hình ảnh, hiện vật được Bảo tàng Vĩnh Long trưng bày tái hiện lại không gian một gian nhà người Việt Nam bộ xưa cùng với các sưu tập hiện vật quý như: trưng bày bàn thờ gia tiên, bộ trường kỷ, đi văng, sưu tập tiền giấy và tiền kim loại từ năm 1804 đến năm 1991, bộ dụng cụ ăn trầu – Đầu thế kỷ XX, khuôn làm các loại bánh dân gian, gian bếp nấu bánh chưng, bánh tét, làm bánh tráng giấy …

Hy vọng trưng bày chuyên đề “Tết Việt” sẽ là điểm đến mà khách tham quan không thể bỏ lỡ.